Ý nghĩa của salon có thể bạn chưa biết

Mỗi đồ vật nội thất trong căn nhà đều có những ý nghĩa riêng. Bạn có biết rằng salon phòng khách có những ý nghĩa rất đặc biệt mà có thể bạn chưa từng nghe tới. Hãy cùng đi tìm hiểu những điều thú vị về salon nhé.

Ý nghĩa của salon

Salon nếu theo tiếng Anh có nghĩa chỉ những nơi làm đẹp spa, tiệm cắt tóc vậy ghế salon có mang ý nghĩ này không. Thực ra ghế salon có nguồn gốc từ tiếng Pháp có nghĩa là phòng khách. Nó được mọi người lấy tên đặt cho một đồ vật cho phòng khách chính là bộ bàn ghế ngồi tiếp khách mà nhà nhà đều cần dùng. Có vẻ ý nghĩa của tiếng Pháp sẽ gần hơn với bộ salon mà chúng ta thường thấy. Nhưng theo văn hóa của người Việt Nam chúng ta, tất cả những gì đẹp đẽ và sang trọng sẽ được trưng bày ra trong không gian phòng khách. Đây là không gian mà không chỉ người nhà mà các vị khách viếng thăm cũng có thể chiêm ngưỡng được. Bộ salon cũng cần đáp ứng đầy đủ các chức năng nhiệm vụ và tiêu chí về thẩm mỹ. Kết hợp cả nghĩa của tiếng Anh và tiếng Pháp có lẽ chính lá ý nghĩa đầy đủ trọn vẹn nhất cho bộ salon.

y-nghia-cua-salon-co-ban-chua-biet-1

Khác với những bộ bàn ghế thông thường khách, salon thường có xu hướng mang tính nghệ thuật thẩm mỹ cao hơn. Những đường chạm trổ, điêu khắc cầu kỳ tạo ra nét riêng cho salon. Chất liệu bằng gỗ tự nhiên sang trọng quý phái, và càng gỗ quý hiếm bộ salon càng có nhiều giá trị.

Ý nghĩa salon gỗ tay 8, 10, 12, 14 là gì

Khi đi lựa chọn salon gỗ mọi người thường gọi tên salon gỗ tay 8, 10, 12 hoặc 14, vậy tên gọi này có ý nghĩa gì. Hiểu một cách đơn giản và chính xác nhất đây chính là thông số kích thước của phần tay vịn và chân ghế salon. Ghế salon sẽ có các loại tay vịn và chân 8cm, 10cm, 12cm và 14 cm. Tương đương với kích thước này bộ salon cũng cần có một thiết kế với tỷ lệ phù hợp. Những bộ salon gỗ tay sẽ có sự mảnh mai, nhỏ gọn phù hợp với căn phòng khách hẹp. Salon gỗ tay 10 và 12 sẽ có kích thước lớn dần, lượng gỗ để tạo ra salon cũng cần nhiều hơn. Đây là những bộ salon bậc trung phù hợp với nhiều kích thước phòng khách và nhu cầu sử dụng nên được mọi người lựa chọn nhiều. Với salon tay gỗ 14 sẽ có kích thước lớn hơn, thiết kế đồ sộ hơn nó phù hợp với những phòng khách lớn. Nhưng với nhữn

Thường các bộ salon sẽ mang đến cho căn phòng khách nhà bạn hơi hướng cổ điển. Để có một không gian hoàn hảo bạn nên kết hợp với việc lựa chọn các đồ nội thất khác cùng phong cách này.

Post Comment