Thiết kế phòng ngủ đẹp – gia chủ chú ý điều gì?

Kết hợp tất cả các yếu tố thiết kế để tạo ra một phòng ngủ đẹp, không gian hài hòa, đầy cảm hứng thì cần phải có một kế hoạch thiết kế nội thất phòng ngủ thật chi tiết và cẩn thận.

Không gian phòng ngủ

Kích thước của phòng ngủ là điều quan trọng nhất bạn cần xem xét trước bất kỳ khía cạnh nào của thiết kế nội thất. Hãy chắc chắn rằng không gian này sẽ đủ chỗ để đặt tất cả những đồ nội thất phòng ngủ cần thiết và đặc biệt là bạn sẽ cảm thấy thoải khi đặt mình ngủ trong phòng như thế này.

Lựa chọn kích thước nội thất

Điều quan trọng thứ 2 để xem xét cho thiết kế phòng ngủ của bạn là chiếc giường. Giường là đồ quan trọng nhất trong phòng ngủ. Nó không chỉ giúp chủ nhân có giấc ngủ ngon hơn, thoải mái hơn mà còn là nơi để con người lưu trữ hạnh phúc và duy trì nòi giống. Bởi vậy, việc xem xét lựa chọn một chiếc giường ngủ phù hợp với căn phòng là hoàn toàn cần thiết.

Một vài kích thước giường thực tế phù hợp với các loại phòng khác nhau, bao gồm:

Giường cỡ King: Giường cỡ lớn dành cho các phòng lớn, sang trọng và trông không bị chật chội khi đặt chiếc giường này vào.

Giường cỡ Queen: Phù hợp với phòng ngủ có kích thước từ trung bình đến lớn. Đây là chiếc giường có kích thước ‘bình thường’ mà bạn tìm thấy trong hầu hết các phòng ngủ.

Giường cỡ Twin: Loại này có kích thước khá nhỏ và chỉ dành cho tối đa 1 người, phù hợp với những ai đang sống độc thân hoặc có phòng diện tích nhỏ.

Không gian lưu trữ

Bố trí và không gian lưu thông là một phần quan trọng nhưng thường bị bỏ qua trong bất kỳ thiết kế phòng ngủ nào. Hầu hết mọi người chỉ đơn giản là đặt cái giường đập vào giữa phòng và hoàn thành nó. Nhiều người thậm chí không xem xét các vị trí thay thế. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý về phong thủy phòng ngủ và việc đặt sai vị trí nội thất trong phòng có thể mang lại nhiều điều xui xẻo.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn đang xem xét bố trí nội thất phòng ngủ của bạn, hãy cố gắng thử nhiều cách sắp xếp với nhau cho tới khi bạn tìm thấy thứ phù hợp với bạn nhất.

Phong cách trang trí

Cả chủ đề và phong cách là một phần khá quan trọng trong quá trình thiết kế phòng ngủ. Ví dụ, một phòng ngủ theo phong cách mộc mạc chắc chắn sẽ sử dụng nhiều vật liệu như gỗ và đèn vàng.

Tương tự vậy, một phòng ngủ theo phong cách hiện đại sẽ có tông màu đơn giản, sắc sảo và thiết kế nội thất bóng bẩy hơn. Khi bạn đã xác định được rõ chủ đề và phong cách phòng thì việc trang trí phòng sẽ không còn gì khó khăn nữa.