Sofa gỗ sồi chọn như thế nào là chuẩn?

Gỗ sồi là nguyên liệu làm nội thất có vân gỗ đẹp màu sáng giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc lên màu nội thất như sơn giữ vân, sơn lấp vân hay sơn màu sáng đều có thể được, tuy nhiên để chọn một bộ sofa gỗ được làm từ gỗ sồi thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ.

Gỗ sồi chiếm diện tích lớn trong những khu rừng và đồ nội thất được sản xuất từ loại gỗ này cũng được đánh giá cao, là một loại gỗ cứng, nó cũng phát triển ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả ở Mỹ và có hai loại đó là gỗ sồi đỏ và trắng trong đó gỗ trắng được đánh giá tốt hơn.

ghe sofa go soi

Cách phân biệt sồi đỏ và sồi trắng:

  • Sồi trắng có khối lượng trung bình 768kg/m3 độ cứng 6049 N, dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt tới nâu sậm, tâm sồi trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có lượng tannin cao, gân gỗ của sồi trắng thẳng, mặt gỗ trung bình đến thô với tia gỗ dài hơn Sồi đỏ.
  • Sồi đỏ: Có khối lượng trung bình 753kg/m3 độ cứng 6583N, dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng, chúng cá cứng và nặng vì thế khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước, như vậy về độ cứng thì Sồi Trắng và Sồi Đỏ tương đương nhau.

Khi mua sofa gỗ tự nhiên được làm từ gỗ sồi nên tìm hiểu xem phần nào cần thiết phải sử dụng gỗ sồi tự nhiên, phần nào chỉ cần sử dụng veneer sồi, nhiều trường hợp sử dụng veneer sồi ở những phần không cần thiết, kết hợp với gỗ sồi tự nhiên là rất tốt vì điều này sẽ làm giảm giá thành cho bộ ghế của bạn trong khi đó vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên của gỗ sồi.

ghe sofa go soi do

Vân gỗ sồi rất dễ nhận biết và hiện lên khá rõ, nhiều trường hợp bạn không thể nhìn thấy vân hoặc vân gỗ không giống như những gì bạn biết thì có thể nhà sản xuất đang cố gắng che dấu điều gì đó về chất lượng gỗ của họ.

Khi mua bộ bàn ghế sofa gỗ sồi cần để ý các khớp nên được thực hiện một cách chính xác với việc sử dụng tối thiểu đinh và ốc vít, vì gỗ có xu hướng phản ứng với sắt và có thể nhanh chóng làm hư hỏng bộ ghế của bạn, hầu hết những đồ nội thất bán sẵn đều sử dụng đinh ghim, ốc vít, một số nơi còn sử dụng ngay ở những thành phần quan trọng, vì thế bạn cần lưu tâm khi đi mua sản phẩm.

Để có được bộ bàn ghế sofa gỗ sồi ưng ý hãy đến với Bellasofa chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ khá hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.