Sai lầm phổ biến khi mua ghế sofa góc cần chú ý

Có những bộ ghế sofa góc khá nổi bật ở các cửa hàng nhưng khi đặt chúng vào không gian nhà bạn thì lại không phát huy được hiệu quả như bạn nhìn thấy trong cửa hàng, vậy bạn biết tại sao như thế không? Cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân sau để có thể biết được nhé.

Không để ý tới kích thước khi mua: Khi bày trong không gian cửa hàng, sofa góc cỡ lớn trông vẫn gọn gàng, nhưng khi bạn đưa về nhà chúng sẽ chiếm khá nhiều không gian khiến phòng khách trở nên chật chội, lối đi lại khó khăn, ngược lại  với những bộ ghế quá nhỏ sẽ bị lọt thỏm trong khu sinh hoạt chung rộng. Nên trước khi đi mua bạn cần đo chính xác diện tích khu vực bố trí ghế ở nhà mình tùy vào diện tích phòng khách mà bạn nên chọn kích thước hợp, nếu phòng rộng bạn có thể chọn góc tròn hoặc chữ L, còn hẹp thì chỉ nên chọn ghế 2-3 chỗ ngồi kèm theo ghế phụ.

sofa goc

Không kiểm tra trước khi mua: Bạn nên ngồi thử khi kiểm tra chứ không bày trang trí, bởi vậy bạn và các thành viên trong gia đình cần phải cảm thấy thoải mái khi nằm, ngồi và phát huy được công dụng của chúng, đệm cũng cần độ cứng mềm như bạn mong muốn, hầu hết các cửa hàng đều cho khách nằm ngồi hay thử sofa thoải mái nên bạn có thể cân nhắc kỹ trước khi mua. Mỗi gia đình thường sử dụng phòng khách với những nhu cầu khác nhau, nếu cả gia đình thích cùng xem tivi bạn nên chọn phần ghế góc có tựa lưng cao và gối dựa. Nếu nhà hay có bạn bè, người thân tới chơi thì ghế sofa tròn sẽ thích hợp nhất.

Không phù hợp với phong cách: Phần phong cách bạn phải chú ý đầu tiên khi đi mua nội thất cho gia đình, cho dù là những bộ sofa góc nhập khẩu hay sản xuất trong nước cũng cần phải xác định phong cách bạn đang theo đuổi là gì, nếu theo phong cách cổ điển bạn nên chọn những loại đơn giản, thiết kế thanh thoát, vải bọc màu trung tính và dễ kết hợp với đồ nội thất khác, nếu bạn thích ghế có màu sắc nổi bật thì hãy lên một kế hoạch trang trí thật hoàn chỉnh.

sofa giuong

Đừng ham đồ rẻ: Bạn luôn phải cân nhắc ngân sách trước khi mua ghế nhưng đừng bao giờ ham đồ quá rẻ vì tiền nào của nấy, chúng rẻ bởi sử dụng những loại gỗ rẻ tiền, chất liệu vải không bền, sử dụng một thời gian sẽ bị sờn rách, ọp ẹp và thay thế trong thời gian không quá lâu. Để mua được bộ ghế sofa góc giá rẻ tphcm ban đầu cần phải cân nhắc xem bạn mua ghế trong phân khúc nào sau đó mới so sánh từng giá của nhà sản xuất với những giá chênh lệch nhau khá nhiều bạn không nên mua bởi nếu là người không có kinh nghiệm lựa chọn nội thất thì bạn dễ dàng bị lừa.

Trên đây là những lý do giải thích vì sao khi nhìn nội thất trong showroom bạn thấy chúng khá đẹp, trong khi đó khi mua về thì lại thấy không ưng ý, vì thế hãy chú ý để có được bộ ghế thật tuyệt cho gia đình mình.