Phong cách hiện đại và đương đại trong thiết kế nội thất

Khi có quá nhiều phong cách khác nhau, bạn có thể bị nhầm lẫn giữa những phong cách có nét tương đồng về một hoặc một số đặc điểm nào đó, sự phân biệt phong cách hiện đại và đương đại ranh giới phân biệt khá mong manh vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn.

Thay đổi giữa hiện đại và đương đại trong thiết kế nội thất

Cả hai phong cách hiện đại và đương đại trong thiết kế đều không còn gì xa lạ với mọi người có nhiều người  nghĩ 2 phong cách này là 1, tuy nhiên chúng có 1 đặc trưng khác biệt lớn nhất mà nếu tinh ý, bạn có thể dễ dàng nhận ra.

Phong cách hiện đại cũng giống như nhiều phong cách nội thất khác. Nó hình thành, tồn tại và phát triển trong 1 khoảng thời gian nhất định. Phong cách hiện đại mang tính cố định và không thay đổi theo thời gian. Một khi đã được xác định, nó sẽ mãi mãi như vậy. Phong cách này được tạo ra vào khoảng những năm 1920 – 1950 và cho đến tận ngày này, chúng vẫn giữ nguyên được những đặc trưng vốn có của mình.

Trong khi đó, phong cách đương đại là phong cách của thời điểm hiện tại. Nó trôi theo dòng chảy của thời gian và luôn thay đổi để bắt kịp với những xu hướng mới nhất của thiết kế toàn cầu. Do sự linh hoạt trong cách lựa chọn màu sắc, kiểu dáng cũng như cách bày trí nội thất như bàn trà, ghế sofa phòng khách, thảm và các phụ kiện trang trí nên chúng có những đặc điểm, mang những nét đẹp thời điểm tùy theo từng thời kỳ.

giuong-go-dep

Khác nhau về chất liệu

Những thiết kế mang phong cách hiện đại thường có đường nét đơn giản, rõ ràng và không trang trí bằng nhiều họa tiết. Chúng đề cao tính công năng và giá trị sử dụng của những đồ nội thất trong không gian. Đặc biệt, những vật liệu tự nhiên như gỗ, da, vải lanh,… được sử dụng phổ biến để tôn thêm tính sang trọng cho căn hộ. Ngoài ra, gỗ ép công nghiệp và kim loại cũng thường xuyên xuất hiện trong mẫu căn hộ mang phong cách này với những đồ nội thất như giá sách, kệ trang trí…

Nội thất đương đại đa dạng hơn về các loại chất liệu vào thời điểm thiết kế. Do vậy, nếu bạn muốn lựa chọn phong cách này cho căn hộ của mình, bạn nên cập nhật những xu hướng mới nhất để có thể sở hữu được 1 không gian sống đẹp như mơ.

Hy vọng rằng những chia sẻ về sự khác nhau trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt được hai cách và có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà mình.