Những sai lầm khi bố trí nội thất theo phong thủy

Văn hóa của người Việt ta có thói quen bài trí nội thất theo phong thủy, nhưng bài trí nội thất đúng chuẩn nên khi sắp xếp trong nhà trông rất rối mắt và không hài hòa với nhau. Dưới đây là 5 sai lầm khi bài trí nội thất theo phong thủy bạn cần chú ý.

Xem thêm: Chọn nệm nào cho sofa gỗ là tốt nhất?

Treo tranh quá cao:

Theo thói quen của thị giác và hành vi, con người có xu hướng treo tranh gần với trần nhà hơn là vị trí nên có của nó. Thực tế rất đẹp mắt nếu treo ở ngang tầm mắt, tuy vậy mỗi người lại có chiều cao khác nhau nên làm thế nào để biết được độ cao nào là phù hợp? Bạn có thể sử dụng chính chiều cao của chủ nhà và nhớ là thấp hơn tầm mắt tốt hơn là để cao. Có thể treo tranh sau lưng sofa góc để tăng thêm vẻ đẹp.

Thảm quá nhỏ:

Thải trải sàn không chỉ giúp êm chân, tô điểm cho căn phòng mà còn bảo vệ lớp sàn nhà khỏi xước, vỡ. Việc sử dụng thảm có kích cỡ không phù hợp là một trong những sai lầm đáng tiếc và phổ biến nhất hiện nay. Tất cả các đồ nội thất có bốn chân ở phòng khách như bàn, ghế cần nằm trên khu vực có thảm trải. Nếu bạn không có thảm đủ to, bạn phải đảm bảo 4 chân bàn sofa và 2 chân trước của ghế phải nằm gọn trên thảm. Vậy làm sao để chọn thảm trải sàn ưng ý.

Sử dụng quá nhiều gối trang trí:

Gối là điểm nhán trang trí tuyệt vời cho bộ bàn ghế sofa phòng khách nhưng không nên sử dụng quá nhiều khi bạn phải di chuyển tất cả chúng ra trước ghế khi ngồi hay nằm. Bạn bày chúng nhiều, bày bắt mắt trong các cửa hàng không có nghĩa là nên áp dung trong không gian nhà thực tế. Làm như vậy chỉ khiến cho không gian căn nhà bạn thêm rối rắm bởi các gối tựa mà thôi.

Trang trí phòng theo chủ đề

Việc trang trí phòng theo chủ đề là đúng tuy nhiên bạn không nên quá cứng nhắc, thay vì áp dụng cho toàn bộ căn phòng, bạn có thể chỉ bày biện vài đồ nội thất trang trí phù hợp, nếu thích chủ đề rừng thì nên bày vài tấm thảm vằn da hay sử dụng gối họa tiết da báo. Nếu thích không khí của biển thì có thể treo một bức tranh về chủ đề mùa hè tươi mát như vậy vừa đủ cho căn phòng khách của gia đình, vừa đúng chủ đề lại giúp bạn dễ thay đổi ý thích với các ý tưởng khác mà không mất quá nhiều chi phí.

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý trong việc trang trí nội thất cho bạn, hy vọng rằng với bài viết trên bạn sẽ tránh được những sai lầm không đáng có.