Những điều lưu ý khi lựa chọn sofa nhập khẩu

Với một bộ sofa nhập khẩu không phải cứ đẹp hay bắt mắt là đủ, người sử dụng phải chú ý tới những quy tắc phong thủy để đem lại may mắn, thịnh vượng.

Là một trong những điểm nhấn chính cho không gian phòng khách, cũng là bộ mặt của gia chủ đối với khách hàng vì thế sofa giữ vai trò quan trọng.

sofa giuong mau nau

Cách chọn ghế sofa nhập khẩu cao cấp

Nên đặt sofa ở đâu: Chúng tôi khuyên bạn nên đặt sofa tựa vào tường đó là thế hạo sơn, tức tựa lưng vào vách núi, điều này ngầm ý xây dựng một chỗ dựa vững chắc cho người ngồi, từ đó vận mệnh cả căn nhà cũng bền vững không biến động, nếu không thể đặt sofa dựa tường bạn có thể dùng tủ hoặc kệ sách lớn thay thế, miễn sao không để sofa trôi ra giữa phòng. Một điều quan trọng đó là ghế luôn phải để hướng cát tường, bình an của căn nhà và không đặt sofa ở hướng đối diện cửa chính, điều này sẽ dẫn tới việc gia chủ ly tán theo góc độ tâm linh. Cần tham khảo những hướng vượng như chính đông, đông bắc, chính tây và hướng chính nam đảm bảo điều này đồng nghĩa với việc sẽ đem lại tài lộc cho căn nhà của bạn.

Chọn sofa phù hợp: Bạn nên chọn sofa nhập khẩu giảm giá cho căn phòng của mình, để tiết kiệm chi phí đồng thời cân đối về mặt kích thước, đồng màu, ngoài ra cần chú ý tới sự cân đối với độ lớn của căn phòng, điều này làm điểm tựa tâm lý cho một sự hài hòa, thống nhất. Kiểu dáng sofa cũng không kém phần quan trọng, không nên dùng sofa nửa bộ, hoặc thay thế vài phần của sofa lấy từ bộ khác, sẽ tạo nên sự bất ổn về phong thủy.

sofa bed da nang

Lưng sofa: Sofa phòng khách được đặt chắc chắn sẽ phải đảm bảo sự kết hợp với các món đồ trang trí nội thất để phối hợp cho diện mạo phòng sao cho phù hợp nhất, tuy nhiên nên chú ý không đặt những thứ dưới đây để đảm bảo phong thủy phòng khách:

  • Không dựa lưng sofa vào tường nhưng vẫn phải đảm bảo được hướng bám sát tường của sofa.
  • Sau lưng ghế không được đặt bể cá hoặc bể trang trí, phong thủy cho thấy nước là đặc trưng cho sự luân chuyển và ngược lại hoàn toàn với quy tắc cần sự vững trãi cho lưng sofa.
  • Sau lưng ghế cũng không được đặt gương soi, để tránh để phần gáy của gia chủ lộ, tạo tâm lý bất an đồng thời sự phản xạ của gương cũng không tốt cho một cuộc nói chuyện.

Như vậy đối với những bộ sofa da phòng khách cao cấp bạn cần kết hợp với những yếu tố phong thủy giúp có được một không gian hoàn hảo cho gia đình và đúng với gia trị.