Màu sắc nào giúp tang sự sáng tạo và năng suất làm việc

Sự sáng tạo và hiệu quả công việc là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn nhưng đó là thách thức mà không phải ai cũng có thể đạt được. Việc lựa chọn màu sắc hợp lý cho không gian của bạn sẽ có thể thay đổi được điều này.

Môi trường làm việc là nơi không tránh khỏi những ồn ào và sự mất tập trung. Để có năng suất công việc cao nhất, bạn phải biết cách lờ đi mọi thứ xung quanh và chỉ tập trung vào những thứ mình đang làm.

Màu trắng

Đây là màu được xem là lựa chọn an toàn trong thiết kế nội thất bởi tính linh hoạt và dễ dàng kết hợp của nó. Gần đây, xu hướng nội thất phong cách Bắc Âu đã và đang dần trở nên phổ biến hơn, được sử dụng tone trắng ngập tràn trong các không gian. Tăng thêm sắc trắng hoặc màu ngà và các màu trung lập khác là điều lý tưởng để tăng năng suất làm việc, đồng thời tạo ra không gian đơn giản, ít sự dính mắc.

Xem thêm: Giường gỗ đẹp như thế nào tốt cho sức khoẻ

Màu vàng đồng

Vàng đồng là màu được cho có sức mạnh mang tới sự tự tin, thành công. Ở bất cứ không gian nào, nó cũng tạo nên sự thanh nhã, sang trọng. Màu vàng gold cũng được xem là màu của sự thịnh vượng, tinh tế mang tới tinh thần năng động. Khi thử áp dụng màu này vào không gian làm việc nó tạo nên hiệu quả tuyệt vời. Hãy thử trang trí 1 chiếc gối với màu vàng đồng bạn sẽ biết được kết quả tuyệt vời mà chúng mang lại.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều màu này trong không gian, nhất là việc sơn toàn bộ mảng tường lớn nhà mình với màu này thì nên cân nhắc thêm nó để tạo điểm nhấn sang trọng cho ngôi nhà.

Màu xanh ngọc bích

Xanh ngọc bích là màu được đánh giá khá thú vị, nó được kết hợp giữa màu xanh dương và xanh lá, trong đó, xanh dương là tượng trưng của năng suất, còn xanh lá là màu của sự nhẹ nhàng và cân bằng. Tone màu đậm và tươi sáng này chắc chắn sẽ làm bừng tỉnh mọi không gian. Bằng việc thêm màu này vào một phần của ngôi nhà cũng có thể giúp bạn thổi bùng sáng tạo.

Màu sắc được xem là yếu tố ảnh hưởng nhiều tới bộ não con người. Nếu biết cách kết hợp đúng, bạn có thể tạo được hiệu quả tích cực. Hãy tìm nguồn cảm hứng xung quanh bạn. Hãy tự hỏi bản thân, màu sắc gì khiến bạn vui vẻ nhất, màu nào tác động tới cảm xúc và tạo cho bạn thoải mái nhất. Những màu sắc đó chắn chắn sẽ giúp bạn có hứng khởi trong làm việc và trở nên thành công hơn nữa.