Lưu ý đối với phong thủy của decor trang trí đồng hồ

Đồng hồ là món decor trang tri ngoài chức năng xem giờ và trang trí thì trong phong thủy nó có thể bù kim vận, hóa giải hung tinh, tăng cường năng lượng cho không gian sống.

Đồng hồ đại diện cho Kim, người cần Kim nên treo đồng hồ vào phương vị đại diện cho mình, thông thường người cần Kim là người sinh tháng 1,2 âm lịch, những tháng này có năng lượng mộc rất mạnh nên kim bị suy yếu, cần bổ sung kim.

Đối với những người này nếu sử dụng decor đồng hồ bạn nên đặt hoặc treo ở phương Tây Bắc nếu là cha hoặc chồng hoặc nam giới cao tuổi trong gia đình , trong trường hợp là mẹ, vợ hoặc phụ nữ cao tuổi thì phương Tây Nam còn là trưởng nam hoặc nam giới trung niên.

Một chiếc đồng hồ dành cho người cần kim phải được làm bằng đồng có hình tròn, màu trắng haowjc màu vàng kim loại thì mới là chiếc đồng hồ phong thủy đúng sẽ, sẽ có tác dụng trợ vận, những người cần thủy có thể sử dụng loại đồng hồ đó và treo theo nguyên tắc trên vì hành Kim của đồng hồ sinh ra hành thủy  người cần thủy ít nhiều cũng nhận được năng lượng này. Người cần Thủy thường là những người sinh vào tháng 4 hoặc 5 tháng này hành Hỏa trong mệnh khá mạnh nên khiến thủy bị suy yếu, nếu sinh vào tháng 7 và 8 kim trong mệnh mạnh nên cần hành thủy phải tiết chế.

=>> Xem thêm: Đồ trang trí nội thất cho người mệnh Kim

Còn những người khác nên xem chất liệu, hình dáng, màu sắc của chiếc đồng hồ để treo ở phương vị có ngũ hành phù hợp, vì tính kim của đồng hồ có thể ít nhiều bị ảnh hường vì tính kim của đồng hồ có thể ít nhiều bị ảnh hưởng, thậm chí mang trong nó thêm một số hành, trong trường hợp này cần xác định hành chủ đạo của đồng hồ để có thể sử dụng.

Nếu xét về chất liệu thì đồng hồ bằng kim loại có ngũ hành là Kim bằng nhựa có ngũ hành hỏa bằng gỗ có ngũ hành mộc, xét về hình dáng thì đồng hồ có hình tròn, hình elip có ngũ hành kim chữ nhật là mộc, vuông hay chữ nhật nằm ngang là thổ. Hình tam giác, hình thoi, hình đa giác có ngũ hành là hỏa, xét về màu sắc thì hành kim màu trắng, hành mộc màu xanh, hành thủy màu đen và hành hỏa màu đỏ hành thổ màu vàng chính vì thế dựa vào đây để bạn có thể sử dụng hình dáng và loại đồng hồ cho đúng với phong thủy trong đồ trang trí nội thất phòng khách.

Trên đây là một số cách treo và lựa chọn trang trí đồng hồ cho bạn tham khảo hy vọng bạn sẽ có được phong thủy tốt.