Lựa chọn sofa góc đẹp hợp phong thủy

Bạn nghĩ sao nếu phòng khách không có bộ bàn ghế uống nước. Thực sự sẽ khó có thể coi đây là một phòng khách hoàn thiện được đúng không ạ. Một bộ sofa góc đẹp không những giúp căn phòng khách nhà bạn đầy đủ mà còn hoàn hảo hơn cả về thẩm mỹ.

Tiêu chuẩn sofa góc đẹp

Như thế nào được coi là một bộ sofa đẹp? Có lẽ đối với mỗi người tiêu chuẩn về cái đẹp sẽ khác nhau ít nhiều. Nhưng trong việc chọn lựa sofa để đảm bảo được tính thẩm mỹ nó cần phải đáp ứng tối thiểu các yếu tố cơ bản nhất.

lua-chon-sofa-goc-dep-hop-phong-thuy-1

Chất liệu của sofa khó có thể bỏ qua được nhất. Mỗi người sẽ thích một chất liệu khác nhau và đánh giá thẩm mỹ các chất liệu ở một khung khác nhau. Nhưng bộ sofa đó cần làm từ những chất liệu đảm bảo, đúng và đủ tiêu chuẩn để sản xuất. Chất liệu da cần mềm mại, bóng đẹp, đàn hồi tốt. Chất liệu vải cần chắc chắn, vải dày, có kết cấu thoáng khí để dễ sử dụng. Chất liệu gỗ cần đủ độ dày, đủ tuổi gỗ, cần được xử lý tốt để tránh tình trạng cong vênh, mối mọt. Nếu bạn lựa chọn được một chất liệu tốt, đủ tiêu chuẩn bạn sẽ có được một bộ sofa ưng ý.

Kích thước của sofa cần đủ cho nhu cầu sử dụng của gia đình nhà bạn. Những gia đình ít người và ít nhu cầu có thể lựa chọn sofa có kích thước nhỏ gọn. Nhưng những gia đình đông người và nhu cầu nhiều hơn thì cần những bộ sofa có kích thước lớn. Nhưng bạn cũng cần chú ý, kích thước sofa cũng phải phù hợp và có một tỷ lệ đẹp với diện tích của phòng khách.

Các yếu tố khác của sofa như màu sắc, thiết kế, các chức năng phụ cũng là tiêu chí để đánh giá sofa đẹp. Bạn muốn bộ sofa theo phong cách cổ điển hay hiện đại sẽ phụ thuộc vào sở thích của bạn và cơ sở nội thất của phòng khách.

Lựa chọn sofa góc đẹp hợp phong thủy

lua-chon-sofa-goc-dep-hop-phong-thuy-2

Sofa hợp phong thủy lại có cách lựa chọn hơi khác so với tiêu chí của sofa đẹp. Chất liệu, kích thước và màu sắc cần phù hợp với mệnh của chủ nhà. Có nghĩa là nếu sofa có màu sắc được đánh giá là đẹp nhưng nó không phù hợp với mệnh của bạn thì cũng không thể coi là một bộ sofa hợp phong thủy với bạn.

Ngoài việc lựa chọn sofa phong thủy thì việc kê đặt và sử dụng cũng cần làm theo các tiêu chí phong thủy. Vị trí, hướng đặt của sofa góc đẹp rất quan trọng, nó phải hướng về phía hợp với bạn giúp bạn thuận lợi và may mắn. Thường sofa sẽ kết hợp với cách kê đặt ti vi, vi vậy khi sắp xếp bạn cần tính toán trên các yếu tố tổng hợp của phòng khách để có một không gian hài hòa đẹp mắt nhất.

Post Comment