Lựa chọn ghế sofa đẹp theo từng không gian

Ghế sofa đẹp cho phòng khách thì gia đình nào cũng cần. Nhưng việc lựa chọn mẫu sofa sao cho phù hợp lại tùy từng không gian. Không gian chung cư sẽ có các tiêu chí lựa chọn sofa khác với nhà đất hoặc biệt thự. Bạn không nên bỏ qua bài viết này khi đang có nhu cầu tìm mua ghế sofa nhé.

Lựa chọn ghế sofa đẹp cho chung cư

Lựa chọn sinh sống ở các khu chung cư đang là xu hướng hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Ở các thành phố lớn các khu chung cư mọc lên nhiều để đáp ứng được một lượng nhu cầu lớn. Các nhà sản xuất sofa cũng vì thể mà tìm ra những mẫu sofa phù hợp với không gian này. Phòng khách ở chung cư thường khá hạn chế và có thể thiết kế chung với phòng bếp. Đây là không gian sinh hoạt chung của tất cả mọi người trong gia đình. Những thiết kế sofa đơn giản, tiết kiệm diện tích được thiết kế thêm chức năng giường ngủ hoặc tủ đồ sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Chung cư thường cao hơn nhà mặt đất nên bạn không lo lắng về bụi bẩn, nên chất liệu vải khá phù hợp với không gian này.

lua-chon-ghe-sofa-dep-theo-tung-khong-gian-1

Lựa chọn ghế sofa đẹp cho nhà đất

Nhà mặt đất tùy theo từng căn mà có diện tích phòng khách rộng hay nhỏ, vuông hay hẹp. Khi lựa chọn sofa bạn cần chú ý vào cơ sở không gian phòng khách của nhà mình để tìm ra một thiết kế hợp lý. Đối với những phòng khách vuông và rộng bạn có thể tìm các thiết kế sofa chất liệu da hoặc vải nỉ chữ U để tôn nên vẻ đẹp căn phòng. Nhưng đối với những phòng khách hẹp bạn nên lựa chọn thiết kế chữ L để tiết kiệm diện tích tạo độ thoáng đãng  cho không gian. Với phòng khách thông thoáng, không khí trong lành bạn lựa chọn chất liệu khá dễ dàng. Nhưng đối với những nhà gần mặt đường hay gặp trình trạng bụi bẩn bạn nên lựa chọn chất liệu dễ vệ sinh như da hoặc gỗ. Tránh lựa chọn các chất liệu vải bởi bạn sẽ không thể thường xuyên tháo ra và giặt được.

Lựa chọn ghế sofa đẹp biệt thự

lua-chon-ghe-sofa-dep-theo-tung-khong-gian-2

Đối với biệt thự tiêu chí lựa chọn ghế sofa đẹp và có sự sang trọng. Những thiết kế trên chất liệu da mang phong cách bán cổ điển hoặc hoàng gia sẽ làm căn phòng khách nhà bạn bừng sáng. Biệt thự đẹp và sang trọng bạn không nên lựa chọn những thiết kế sofa đơn giả quá bởi sofa sẽ không phát huy hết được những nhiệm vụ của nó.

Qua bài viết bạn thấy một điều dù là sofa nhưng ở mỗi không gian khác nhau, cách chọn lựa lại khác nhau rất nhiều đúng không ạ. Hãy áp dụng một cách linh hoạt và uyển chuyển để bạn có thể lựa chọn được bộ sofa ưng ý cho không gian nhà mình.

Tags:

Post Comment