Học phong cách thiết kế nội thất của người Nhật

Người Nhật vừa có lối tư duy độc đáo, luôn đi theo hướng mới lạ, có một chút khác biệt nhưng cũng đầy tinh tế và thông minh, chính vì thế việc thiết kế nội thất của họ đáng để chúng ta học hỏi.

Chỉ cần nhìn vào không gian nào đó bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra được đó có phải là nơi sống, làm việc của người Nhật hay không, bởi chính sự đơn giản mà người Nhật yêu thích những màu giản đơn, bình dị, yêu thích cỏ cây, hoa lá, thích sự thoáng đãng, gọn gàng và muốn tạo lập một không gian tràn đầy ánh sáng, gió trời.

noi that phong cach nhat

Nếu như phong cách nội thất của người phương Tây yêu thích sự trẻ trung của màu sắc, của tiện nghi từ đồ dùng, ghế sofa thì người châu Á lại có sự sâu lắng, nét trầm buồn nhất là trong những căn nhà của người Nhật đó là sự kết hợp những gì tinh túy nhất của người châu Á, tiếp nối những tinh hoa của phong cách này để phát huy thế mạnh.

Người Nhật hiếm khi sử dụng rèm cửa: Một điều dễ nhận thấy nhất trong không gian của người Nhật đó là cả những ngôi nhà truyền thống hay hiện đại, đều hiếm khi thấy sử dụng rèm cửa, họ có thể sử dụng chất liệu từ mây tre cho ngôi nhà của mình hay lớp kính ở những phong cách hiện đại.

Ghế sofa phòng khách: Có rất nhiều mẫu mã khác nhau, đa dạng về màu sắc khiến ai mua nhà, sắm đồ cho nhà mới theo phong cách Nhật sẽ đều cảm thấy khá đau đầu và băn khoăn không biết nên chọn đồ như thế nào, sofa đôi khi được coi như linh hồn của phòng khách là thước đo đánh giá sự tinh tế, tuy nhiên với phong cách đơn giản của Nhật bản thì có thể không cần sử dụng tới.

noi that phong cach nhat

Giấy dán tường: một trong những đặc điểm quan trọng khá rõ ràng trong phong cách người Nhật đó là sử dụng gam màu gốc tự nhiên như cam, nâu, xám, đen, trắng họ ít khi sử dụng những gam màu có độ sắc tươi tắn, rực rỗ như những không gian nhà của người phương Tây, điều đặc biệt hơn cả đó là rất hiếm khi người Nhật sử dụng giấy dán tường cho mọi không gian, nhưng đối với phong cách hiện đại thì giấy dán tường luôn là phong cách hiện đại để mang tới không gian mềm mại, đa sắc màu.

Giường ngủ: Cũng khá giống với người Hàn, người Nhật ít khi sử dụng giường ngủ, với những không gian hiện đại, giường sẽ theo phong cách chân thấp để tạo được tiện dụng cho người sử dụng, không gian nghỉ ngơi của người Nhật hầu hết sử dụng chiếu  và khi nghỉ ngơi chỉ cần mang chăn ga gối từ trong tủ ra ngoài, giường có thể thiết kế theo phong cách Nhật thường chiếm khá nhiều diện tích của không gia  nên được ưu tiên tạo ra các khu vực chức năng, vừa ngủ nghỉ vừa làm việc.

Như vậy đối với những không gian theo phong cách Nhật cần chú ý khi thực hiện bởi chúng có thể lược bỏ những chi tiết rườm rà cho bạn thể hiện cách chính xác nhất.