Gỗ công nghiệp – chất liệu sử dụng nhiều nhất trong nội thất phòng ngủ

Với kinh tế đang khủng hoảng hiện nay thì giá cả là vấn đề mọi người quan tâm khi trang trí nội thất, chính vì thế nội thất phòng ngủ sử dụng gỗ công nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Với chất liệu gỗ công nghiệp, giờ đây bạn đã có thể dễ dàng sở hữu trong gia đình mình căn phòng đẹp với vẻ ngoià hiện đại, đầy thu hút.

giuong ngu

Trong các chất liệu quen thuộc có lẽ gỗ là một trong những chất liệu đầu tiên được sử dụng trong các thiết kế phòng ngủ, tuy nhiên chất liệu gỗ truyền thống thường không tránh khỏi tình trạng cong vênh do những tác dụng từ môi trường, song đó cũng không còn là nỗi lo mà bạn phải bận tâm nữa khi công nghệ khoa học phát triển hiện nay nghiên cứu được những loại gỗ khắc phục được nhược điểm đó.

Với giá thành hợp lý, độ bền cao do ít chịu tác động của thời tiết, chất liệu gỗ công nghiệp ngày càng phổ biến trong các căn phòng ngủ, đặc biệt phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở nước ta. Những mẫu giường ngủ gỗ công ngiệp giá rẻ sẽ có ưu thế hơn những loại giường gỗ tự nhiên bởi khó khăn trong việc khai thác, người ta đã dựa vào sự phát triển mạnh của khoa học và kỹ thuật, từ đó nhiều sản phẩm gỗ công nghiệp đã được tạo ra, chúng có những đặc điểm riêng biệt, tuy nhiên chất lượng ngày càng được hoàn thiện hơn, gỗ công nghiệp gồm nhiều loại nhưng có 2 loại chính là MDF và MFC.

MDF gồm các loại gỗ vụn, nhánh cây cho vào máy đập nhỏ ra, sau đó được đưa vào máy nghiền nát ra lúc này gỗ chỉ là các sợi gỗ nhỏ cellulo, các sợi gỗ này được đưa qua bồn rửa trôi các tạp chất, khoáng chất nhựa, sau đó đưa vào máy trộn keo, bột gợi gỗ và chất kết dính và parafin wax cùng chất bảo vệ gỗ, bột độn vô cơ.

MFC sử dụng ván gỗ dăm phủ Melamine để chế tạo gỗ này người ta băm nhỏ cây gỗ thành các dăm gỗ và cũng kết hợp với keo, ép gỗ dày. Hoàn tòa không phải sử dụng gỗ tạp,phế phẩm như mọi người vẫn nghĩ, bề mặt hoàn thiện được phủ hợp nhựa Melamine in vân gỗ tạp về vẻ đẹp sau đó tráng bề mặt hoàn thiện bằng Laminnate bảo vệ để chống ẩm và trầy xước.

Chất liệu chủ đạo là gỗ công nghiệp cũng giúp bạn không quá khó khăn trong việc lựa chọn nội thất phòng ngủ đặc biệt là giường ngủ gỗ công nghiệp, để có thể sở hữu những căn phòng thật ấm cúng, lời khuyên cho bạn là lựa chọn chất liệu gỗ màu sáng. Chất liệu gỗ sáng sẽ dễ dàng kết hợp với bất kỳ tông màu nào. Đặc biệt nếu bạn sở hữu một căn phòng với diện tích khá khiêm tốn.