Chọn nệm nào cho sofa gỗ là tốt nhất?

Những mẫu sofa gỗ có kiểu dáng hiện đại nệm bọc là nệm rời có thể tháo ra được những mẫu này được đánh giá tối ưu thời tiết hiệu quả nhất, tuy nhiên việc này cũng gây khó khăn đối với người tiêu dùng bởi không biết nên chọn loại nệm nào cho đúng.

Dưới đây BellaSofa sẽ giúp bạn nắm rõ được công dụng và ưu nhược điểm của từng loại khi dùng để làm nệm lót:

Mút ép:  Đây là loại nệm được làm từ mút vụn trộn với keo công nghiệp mà ép thành, mút ép có bề mặt cứng, ít đàn hồi, không tạo được cảm giác êm khi ngồi. Lại rất dễ vỡ vụn sau thời gian dài sử dụng, hoặc cắt trong quá trình làm nệm. Tuy giá thành rẻ nhưng nệm mút ép có chất lượng kém, nhanh xẹp. Thông thường những hàng sofa bán đồng giá hay sử dụng loại này, vì giá thành rẻ tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nệm sẽ gãy khi tháo ra vệ sinh, khi làm lót của sofa gỗ thì không nên sử dụng loại nệm này.

Nệm bông ép: được làm từ bông xơ nhân tạo ép cách nhiệt tạo thành khối, trong lượng của tấm nệm phụ thuộc vào độ dày đặc của bông xơ khi ép, giá thành cũng vì thế mà thay đổi, đây là loại nệm có độ đàn hồi thấp, dễ xẹp lún ngay chỗ ngồi tuy nhiên lại tương đối thông thoáng, nệm bông ép cũng sử dụng cho giường. Với giá thành khá rẻ nên có một số cơ sở làm nệm lót ghễ gỗ sử dụng loại nệm này cho khách hàng, hầu hết đều giới thiệu đây là loại nệm chất lượng cao nhưng thực tế đây không phải loại nệm ngồi, nệm bông bép là nệm nằm với bề mặt cứng, giúp nằm thẳng lưng. Phù hợp với những người cao tuổi, hay bị nhức mỏi sử dụng, bởi vậy không thích hợp để bọc nệm cho sofa.

Nệm mút nguyên khối: Đây là loại sản xuất chuyên dụng cho sofa, có nhiều độ cứng khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng, ví dụ dùng cho quán karaoke thì chỉ nên dùng D25,.. còn dùng cho sofa phòng khách thì nệm D40 là thích hợp nhất, loại nệm cao cấp này có độ đàn hồi tốt, rất bền theo thời gian, tạo được cảm giác êm ái khi ngồi nhất là không bị xẹp lún trong quá trình sử dụng lâu dài.

Loại nệm nguyên khối này dễ tạo được hình dạng theo thiết kế phức tạp nên thường được các nhà sản xuất nội thất uy tín lựa chọn để làm ghế ngồi, nệm mút tổng hợp có nhiều độ cứng khác nhau nên người dùng cũng dễ lựa chon được mẫu nệm phù hợp với sở thích và sức khỏe của mình.

Từ những thông tin trên hi vọng rằng bạn sẽ có những cơ sở để tham khảo tìm được loại mút tốt nhất cho bộ sofa gỗ nhà bạn.