Cách chọn chất liệu cho sofa đẹp phòng khách

Có rất nhiều trường hợp khi bạn đi mua nội thất nhìn ở cửa hàng thì chúng là bộ sofa đẹp lung linh nhưng khi mua về thì bạn lại thấy chúng trở nên không hợp. Đã có nhiều người tiêu dùng lâm vào tình trạng này một trong những nguyên nhân mà bạn gặp phải đó là chọn sai chất liệu của nệm ghế.

Đây là một trong những sai lầm bạn phải trả đắt giá nhất, nếu gia đình có trẻ nhỏ thường xuyên sử dụng ghế thì sofa có chất liệu mềm, màu sắc tươi sáng sẽ nhanh chóng bị hỏng, bởi vậy bạn cần cân nhắc dựa trên yếu tố thời tiết, tần suất sử dụng sofa.

sof da

Đối với sofa da: Một bộ sofa đẳng cấp về chất lượng, thích hợp với các ngôi nhà, biệt thự, chung cư cao cấp có phong cách sang trọng, cổ điển thường xuyên bật điều hòa, chất liệu này cũng dễ lau chìu khi bị bẩn hoặc dính nước, tuy nhiên với các nhà muốn tiết kiệm năng lượng thì không phù hợp. Những gia đình ở miền Bắc Việt Nam thì các mẫu sofa đẹp này sẽ gây cảm giác khó chịu vào mùa nồm. Giá loại sofa này thường rất mắc từ vài chục triệu trở lên.

Sofa vải thô, dỉ, dạ, len: Kiểu sofa trẻ trung, phong phú nhiều lựa chọn màu sắc thích hợp với phong cách khác nhau, tuy nhiên các chất liệu này thường khó làm sạch, dễ bị sờn, thấm nước nhanh và không phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ. Nếu sử dụng loại này bạn cần có được cách vệ sinh thường xuyên để tránh lưu lại vết bẩn lâu gây nên tình trạng ẩm mốc khiến ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trọng gia đình. Nhưng vải lại có ưu điểm là thoáng mát có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn những bộ ghế trơn một màu để trang trí không gian cho thanh lịch, còn nếu bạn muốn sửo hữu phòng khách năng động nổi bật thù nên lựa chọn màu sắc họa tiết hoa văn và những chiếc gối ôm họa tiết đi cùng sẽ tạo nên một gian sống sôi động, chất liệu nhung sẽ mang lại cảm giác mềm mại êm ái cho sofa, dễ vệ sinh, sofa nỉ hay nhung cũng có khá nhiều sang trọng, màu sắc và hoa văn khá phong phú.

sofa bed da nang

Sofa gỗ: Với loại sofa này bạn có nhiều lựa chọn hơn nếu lựa chọn về vấn đề thời tiết, vào mùa hè ngồi sofa gỗ mát mẻ còn mùa đông bạn có thể sử dụng thêm đệm, tuy nhiên bạn cần chọn loại đệm có thể buộc chắc chắn vào chân ghế, tránh xô lệnh cũng có những loại nệm cho bạn lựa chọn đó là nệm bọc da, vải thô cao cấp, dạ hay nỉ. Với loại ghế này thì việc chọn vải bọc nệm của bạn sẽ dễ dàng hơn khá nhiều so với những loại khác.

Từ những ưu nhược điểm trên bạn có thể lựa chọn sofa đẹp chất liệu chính xác nhất cho không gian nhà bạn giúp không gian đẹp hơn.