Cách chọn bàn trà sofa theo mệnh gia chủ

Ban tra sofa hay bất kỳ món đồ nội thất nào khác đều mang giá trị riêng, vì thế chúng ta không chỉ chọn về công năng mà phải chọn theo phong thủy, giúp chủ nhà có thêm may mắn.

Chọn bàn trà cho gia chủ mệnh Kim: Mệnh Kim ở đây là kim loại, những vật phẩm màu ánh kim, màu sáng trắng đều là những vật có thể bảo trợ, hỗ trợ cho người mệnh Kim, những người mệnh này nên sử dụng các đồ bằng đá hay kim khí, mẫu bàn trà sofa bằng kính có ốp kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc,…. đặc tính Kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí, vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại. Bạn cũng có thể chọn những chiếc bàn mạ kim loại màu vàng hoặc màu bạc ánh kim vì màu vàng thuộc hành Thổ là hành sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên chọn màu trắng là màu sở hữu bản mệnh.

ban tra sofa

Mẫu bàn trà sofa hiện đại theo phong thủy

Bàn trà cho người mệnh Thủy: Người mệnh Thủy hợp với màu trắng, xanh, đen,.. vì thế bạn có thể chọn một chiếc bàn màu đen hoặc trắng,… với chất liệu kim loại, gỗ hay kính cho gia đình mình khá phù hợp.

Bàn cho gia chủ mệnh Hỏa: Người mệnh này thường yêu thích sự chủ động, hào hứng vì thế cuộc sống của họ cũng tích cực và sôi nổi, màu sắc của bản mệnh này vốn là những tông màu như đỏ, cam, hồng, tím và sử dụng chất liệu gỗ tránh những chất liệu kim vì Hỏa khắc Kim, nếu chọn những chiếc bàn trà sofa gỗ bạn có thể có rất nhiều biến tấu để bạn chọn như gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài,……

ban tra sofa

Bàn cho gia chủ mệnh Mộc: Thích hợp với những màu như xanh lá, nâu, xanh lam, đen tuy nhiên màu được sử dụng làm bàn trà trong phong thủy nhất là màu nâu gỗ, đây là màu tốt cho cung Tài lộc, cung Gia đạo, cung Danh vọng, chỉ riêng sử dụng màu sắc đã mang đến tài lộc cho bạn rồi. Chất liệu phù hợp cho người mệnh mộc là gỗ, tre,….không nên sử dụng những chiếc bàn có tính kim loại vì Kim khắc Mộc.

ban tra sofa

Chọn bàn cho người mệnh Thổ: Mệnh Thổ phù hợp với tông màu vàng, vàng đất, vàng nâu ngoài ra có thể kết hợp với màu đỏ, màu tím hay hồng vì Hỏa sinh Thổ, không được sử dụng màu xanh, bạn có thể sử dụng những màu  trên để làm yếu tố điểm xuyết cho chiếc bàn trà, người mệnh Thổ thích hợp với những đồ dùng bằng đá vì thế có thể sử dụng những mẫu bàn trà sofa nhập khẩu bằng đá  để trang trí trong nhà cho người mệnh Thổ.

Trên đây là những điều cần chú ý cho người cho người chọn bàn theo phong thủy cần chú ý để có thêm may mắn cho bạn.