6 bước tự may gối ghế sofa đẹp cho phòng khách

Tự may gối không khó bạn có thể làm thành bộ gối để trang trí cho bộ ghe sofa dep để phòng khách trở nên đẹp, đẳng cấp hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Vải cotton màu trắng để may vỏ gối.
  • Vải dạ màu xanh để sử dụng làm lá.
  • Bông nhồi gối.
  • Dụng cụ: Kéo, kim chỉ khâu.

Cách tiến hành:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt tấm vải dạ xanh hình chữ nhật, cắt hai đường cong dọc theo hai cạnh chiều dài hình chữ nhật để tạo nên hình chiếc lá, cắt đường cong thứ nhất bên trái bằng ¼ hình chữ nhật, cắt đường cong thứ hai bên phải bằng ¾ hình chữ nhật.

Bước 2: Tiếp theo, dọc theo hai bên mép lá bạn cắt chữ V nằm ngang tạo hình chiếc lá cọ, tương tự bạn cắt miếng vải dạ xanh thành 4 tấm hình chiếc lá cọ.

Bước 3: Bạn cắt vải cotton trắng thành 2 tấm hình vuông để làm vỏ gối, sau đó 4 tấm chiếc lá xanh lên trên tấm vỏ gối vải trắng thứ nhất, ghim cố định, bạn có thể sắp xếp tạo hình trang trí theo ý muốn của bạn, phần lá thừa bạn cắt bỏ.

Bước 4: Bạn may đường chỉ chần theo mép vải xung quanh hình chiếc lá.

Bước 5: Tiếp theo bạn tiến hành may hai đường thẳng giữa chiếc lá làm gân lá, bạn khâu đường chỉ cần hết 4 chiếc lá.

Bước 6: Bạn úp mặt phải của tấm vải trắng vào nhau, may đường viền xung quanh chừa trống một đoạn để động mặt phải ra ngoài, sau đó nhồi bông vào bên trong vỏ gối và khâu kín khe bằng mũi khâu giấu chỉ là xong.

Thế là chiếc gối hoàn thành cho các mẫu sofa đẹp tphcm bạn đã may xong, chiếc gối vuông với họa tiết đẹp, tự may gối dựa không khó, bạn có thể làm thành bộ gối để trang trí cho bộ ghế sofa phòng khách của nhà mình rồi đấy nhé.

Lưu ý tùy vào màu của sofa chúng ta lựa chọn màu họa tiết và vỏ gối sao cho phù hợp nhất, trước khi chọn nên nghiên cứu về sự kết hợp màu sắc sao cho phù hợp để không phá hết không gian của bạn.

Chúc bạn thành công với cách may gối cực kỳ đơn giản này để cho bộ ghế sofa phòng khách cao cấp của bạn được đẹp hơn nhé.