5 bước để có được bọc ghế sofa ưng ý nhất

Bellasofa sẽ giới thiệu tới bạn trình tự để may sofa mới cho chiếc ghế nhà bạn thực sự bắt mắt đồng thời có phong cách theo mong muốn cho chính bản thân mình.

Bước 1: Chuẩn bị:

  • Các dụng cụ như tua vít, kìm, kéo, công cụ tháo, ráp ghế.
  • Sơn có thể chuẩn bị nếu bạn thích trang trí lại khung sofa, nếu không thích thì không cần chuẩn bị, vải không thâm hay da giả tùy theo chất liệu bạn muốn sử dụng, nên nhớ rằng simili hay da rất khó may nhé.
  • Hồ, kim, chỉ, băng, keo.

boc ghe sofa

Bước 2: Thao tác từng phần của ghế: Ban đầu bạn tác rời từng phần của ghế, nhớ rằng tất cả các khu vực đã được bao nệm và vải khỏi khung ghế.

Bước 3: Phủ vải nơi tay vịn và tạo nệm ngồi: Thông thường ghế đều có kiểu dáng tay vịn bằng nhựa, tuy nhiên vải ghế có tay vịn được bao hằng vải, nếu thích làm mới ođói với tay vịn này, ban nên bung hết phần vải được đó để chuyển sang loại vải mới bạn có thể phủ khoảng vải vòng nơi tay vịn và kết nối lại bằng hồ dán, sau đó tỉa hết vải dư, giữ mạnh tay các nếp xếp để hạn chế nhàu và tạo cho ghe sofa có hình dáng thu hút và bắt mắt hơn.

boc ghe sofa

Bước 4: Mặt tiếp xúc của phần tựa lưng nếu không nhăn thì sẽ đơn giản để chồng loại vải khác lên, nhưng nếu không bằng phẳng bạn nên làm lại tựa lưng trước khi phủ vải. Bạn sử dụng hồ quét lên một hay vài miếng gai dính nhỏ vào nơi không bằng phẳng của tựa lưng, gai dính dễ dàng mua được ở tiệm phụ liệu may, nó chứa ít gai và một ít xù sợi để kết lại vào gai, nên việc phải làm là kết dính gai vào tựa lưng, còn lại sẽ kết vào mặt sau của vải bọc nệm, ngay chỗ chạm vào dính. Phủ vải lên lưng tựa mới được dán gai dính, bạn nên dán từng mảnh vải để chúng bọc hết lại những khu vực không bằng phẳng trên lưng tựa, nơi tiếp xúc giữa các mảnh vải nên được xếp nếp thật ngay ngắn, nhưng khu vực giao với gai dính, phần xù sợi phải được dán chặt với nhau, bạn nên đục vòng tòn bé để tua vít dễ vặn đối với phần cần phải vặn vít.

Bước 5: Ráp lại ghế sofa: Muốn ghế thêm bắt mắt bạn nên quét sơn phần khung của nó, cho đến lúc sơn không còn ướt nữa, bản áp lại theo quy luật từ chân ghế lên trên, đến phần cần có nệm đính vào bọc ghế bạn dính rồi dán lại theo quy luật từ chân ghế lên trên, đến phần cần có nệm dính vào bọc ghế bạn dính rồi dán lại.

Tham khảo các bước trên để có được bộ ghế sofa đẹp cho phòng khách nhà bạn được đẹp và sang trọng hơn, nâng cao mức sống của các thành viên trong gia đình.